top of page

 

สนใจซื้อประกันภัยให้เหมาะสม คุ้มค่า และประหยัด อย่าตัดสินที่ราคาเพียงอย่างเดียว แนะนำให้ชมวีดีโอก่อน จากนั้นตอบแบบสอบถามใน Google Form ทั้ง 2 แบบสอบถาม
 

ผู้เอาประกันภัยบางคนอาจจะเลือกซื้อประกันภัยโดยการตัดสินใจจากราคาจ่ายในวันนี้เพียงอย่างเดียว โดยไม่ได้คำนึงถึงองค์ประกอบอื่น ๆ เพราะคิดว่าราคาที่ได้เป็นของถูก แต่ถ้าหากลองพิจารณาองค์ประกอบอื่น ๆ เพิ่มเติม อาจจะพบว่าแท้ที่จริงเราซื้อประกันภัยที่ราคาแพง อาจจะแพงในวันนี้ หรืออาจจะแพงในอนาคตแล้วแต่กรณี

แพงในวันนี้ คือ

1. บางทีเราดูเพียงแค่ราคาสุดท้ายแต่ลืมเปรียบเทียบความคุ้มครองให้ครบทั้ง 3 หมวด เช่น ความคุ้มครองความรับผิดต่อบุคคลภายนอก, ความคุ้มครองความเสียหายตัวรถของเรา, ความคุ้มครองอุบัติเหตุคนขับและผู้โดยสารในรถ บางครั้งราคาที่ประหยัดแตกต่างกันเพียงหลักร้อย แต่ถูกลดความคุ้มครองหลักแสนหลักล้านกันเลย

2. การซื้อในช่องทางที่แตกต่าง ให้ความประหยัดที่แตกต่าง แม้จะเป็นแพคเกจเดียวกัน ราคาเดียวกัน ซื้อบางช่องทางอาจจะต้องจ่ายเต็มราคา ซื้อบางช่องทางอาจจะได้ลดราคานิดหน่อย ซื้อบางช่องทางอาจจะได้ลดราคามากกว่า เช่น เป็นสมาชิกกับศรีกรุงโบรคเกอร์ ก็จะได้สิทธิ์ในการซื้อประกันภัยในราคาสมาชิก แต่จะลดมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับว่า ซื้อประกันภัยอะไร ของบริษัทอะไรด้วย

3. จ่ายเงินด้วยวิธีที่แตกต่าง ก็ประหยัดเงินในกระเป๋าของเราแตกต่างกันด้วย เช่น ผ่อนเงินสด 0%, ผ่อนบัตรเครดิต 0%, โอนเงินเต็มจำนวน ในช่องทางที่แตกต่าง ด้วยวิธีชำระเงินที่แตกต่างต้องเช็คด้วยว่า 0% ที่ว่านั้น จากยอดไหน ยอดเต็มตามหน้ากรมธรรม์ หรือยอดที่ได้รับส่วนลดเท่าไหร่

4. มีวิธีการทำให้ประหยัดกว่านี้หรือไม่ บางช่องทางที่เค้าให้ส่วนลดเยอะอาจจะได้ลดเยอะจริงแต่ก็จบเพียงเท่านี้ แต่หากเป็นสมาชิกกับศรีกรุงโบรคเกอร์ นอกจากเราจะมีสิทธิ์ซื้อประกันภัยในราคาสมาชิกแล้ว เรายังสามารถแนะนำเพื่อน ๆ ให้มาเป็นสมาชิกกับศรีกรุงโบรคเกอร์ได้ด้วย หากเพื่อนซื้อประกันวินาศภัยกับศรีกรุงโบรคเกอร์ เราก็จะได้รับค่าแนะนำด้วย เป็นการช่วยประหยัดค่าประกันภัยเพิ่มเติมได้อีกวีธีหนึ่ง

แพงในวันหน้า คือ

1. พี่เม่นย้ำกับลูกค้าเสมอ ว่าควรจะเลือกอู่หรือศูนย์บริการที่เราจะซื้อก่อนตัดสินใจ เพราะว่าหากเราไม่พิจาณาในส่วนนี้ก่อน อาจจะไม่มีอู่หรือศูนย์บริการในเครือในพื้นที่ของเราก็ได้ ทำให้เกิดความยุ่งยากในการเคลมประกันภัยมากขึ้น หรืออาจจะต้องนำรถไปเคลมในพื้นที่ที่ไกลออกไป ทำให้เสียเวลา เสียค่าใช้จ่ายมากขึ้น ก็จะทำให้ประกันภัยแพงขึ้นโดยที่เราไม่ได้ตั้งใจ

2. ควรศึกษาความคุ้มครองของประกันภัยที่เราจะซื้อให้เข้าใจ ว่ามีขอบเขตความคุ้มครองมากน้อยแค่ไหน ประกันภัยชั้น 1 ไม่ได้หมายความว่าเคลมอะไรก็ได้โดยไม่มีเงื่อนไข, ประกันภัยชั้น 2+ 3+ ไม่ได้หมายความว่าแค่ถูกกว่าชั้น 1 เมื่อราคามันลดลง ความคุ้มครองก็ลดลงด้วย แล้วมีเงื่อนไขอะไรที่เราจำเป็นจะต้องเข้าใจก่อนซื้อประกัย เพราะถ้าเราไม่เข้าใจอาจจะเสียเงินซื้อประกันภัยไปฟรี ๆ แต่ไม่ได้รับความคุ้มครองตามที่เราคาดหวัง

ลูกค้าที่ต้องการให้พี่เม่นให้คำแนะนำในการเลือกซื้อประกันภัยที่เหมาะสม คุ้มค่า และประหยัด ช่วยกรอกแบบสอบถามเบื้องต้นให้พี่เม่นนิดนึงครับ เพื่อนำข้อมูลมาประเมินว่าควรเลือกซื้อประกันภัยแพคเกจไหนของบริษัทอะไรดี 

บบสอบถามที่ 1 เบอร์ติดต่อ และส่งภาพถ่ายกรมธรรม์

https://forms.gle/4FspgCLAVwVoJncT8

แบบสอบถามที่ 2 สำรวจความต้องการใช้ประกันภัยรถยนต์

https://forms.gle/KMy95QmH2gA8gLHE7

 

ต้องการซื้อประกันภัยออนไลน์ด้วยตนเอง

หากต้องการเช็คราคาและซื้อประกันภัยด้วยตนเองผ่านช่องทางออนไลน์ สามารถเช็คได้ที่ www.724market.xyz จะมีทั้งบริการประกันวินาศภัย ประกันชีวิต บัตรตรวจสุขภาพ ออฟฟิตให้เช่า รถมือสอง บริการสินเชื่อ และบริการที่ปรึกษาการลงทุน 

bottom of page