top of page
ประกันภัย 200.png
28_th.png

ประกันภัย 200 สำหรับรายย่อย

เฉลี่ยเพียงวันละ 54 สตางค์

ให้บริการประกันโดย กรุงเทพประกันภัย

จ่ายเบี้ยสบาย ๆ เพียง 200 บาทต่อปี

ความคุ้มครองผลประโยชน์ในการจัดงานศพ กรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วย 10,000 บาท
ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ 100,000 บาท
ช่วงอายุรับประกัน 20-60 ปี

ซื้อได้ไม่เกินคนละ 2 กรมธรรม์
 

เงื่อนไขความคุ้มครอง

1. ซื้อได้ไม่เกินคนละ 2 กรมธรรม์ 

2. กรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วย มีระยะรอคอย 120 วัน

3. ผลประโยชน์ค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพ กรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วยจำนวน 10,000 บาท
4. คุ้มครองการเสียชีวิต การสูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรตามเงื่อนไขความคุ้มครอง อบ.1 จำนวน 100,000 บาท
5. คุ้มครองการขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ จำนวน 50,000 บาท
6. คุ้มครองการถูกฆาตกรรมหรือถูกทำร้ายร่างกายโดยเจตตนา จำนวน 50,000 บาท

ศึกษารายละเอียดประกัน 200

"สิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ คือมีประกันภัยที่ราคาต่ำมาก เป็นประกันภัยที่คนไทยทุกคนสามารถเข้าถึงประกันได้ ในราคาเพียงวันละ 54 สตางค์เท่านั้น

ฟังไม่ผิดครับวันละ 54 สตางค์เท่านั้น นั่นคือ ประกันภัย 200 สำหรับรายย่อย เป็นประกันภัยที่ทุกบริษัทประกันชีวิต และทุกบริษัทประกันวินาศภัยจะต้องมีขายให้เราครับ"

 


แล้วประกันภัย 200 คืออะไร?
 

ประกันภัย 200 คือประกันอุบัติเหตุ ที่ให้ความคุ้มครองมากกว่าอุบัติเหตุครับ ราคาเพียงแค่ 200 บาท มีความคุ้มครองการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุมูลค่าถึง 100,000 บาท ซึ่งมีความคุ้มครองเฉพาะกรณีเสียชีวิต การสูญเสียมือ เท้า สายตา หรือทุพลภาพถาวรสิ้นเชิง ที่มีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุนะครับ ประกันภัยตัวนี้จะไม่มีค่ารักษาพยาบาล

ถ้าหากเป็นอุบัติเหตุจากการขับขี่หรือซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ อันนี้ความคุ้มครองลดลง ครึ่งนึง เหลือ 50,000 เหมือนกับประกันอุบัติเหตุในแพคเกจอื่น ๆ ทั่วไปครับ

แต่ความพิเศษอยู่ตรงที่ ประกันชนิดนี้ไม่แบ่งชั้นอาชีพ ทุกคนใช้ราคาเดียวกัน ไม่ขึ้นราคาตามวัย รวมถึงหากเราเสียชีวิตจากการเจ็บป่วย ประกันภัย 200  ก็ยังมีค่าจัดงานศพให้เราอีก 10,000 บาท เงื่อนไขคือจะต้องเสียชีวิตหลังจากระยะเวลารอคอย 120 วัน นับจากวันซื้อประกันภัยปีแรกครับ ซึ่งความคุ้มครองแบบนี้หายากมากในประกันอุบัติเหตุทั่วไปครับ

 


ใครที่สามารถซื้อประกันภัย 200 ได้บ้าง


ทุกคนที่อายุระหว่าง 20 - 60 ปีครับ ไม่ว่าจะเป็นเพศอะไร อาชีพอะไร สุขภาพร่างกายแบบไหน ได้รับความคุ้มครองเท่าเทียมกัน โดยจำกัดการซื้อได้ไม่เกินคนละ 2 กรมธรรม์ และนับกรมธรรม์รวมทุกบริษัทครับ ถ้าซื้อเกิน 2 กรมธรรม์ เค้าจะคุ้มครองเฉพาะ 2 กรมธรรม์แรก ส่วนกรมธรรม์ที่เกินมาเค้าก็จะคืนเงินให้


ทำไมประกันภัย 200 จึงน่าสนใจ


ระยะเวลาที่เราซื้อประกันภัย 200 ได้คือช่วงอายุ 20-60 ปี นับรวมระยะเวลาได้ทั้งหมด คือ 40 ปีครับ หากเราซื้อประกันภัย 200 ครบ 40 ปี เราก็เสียเงินไปแค่ 8,000 บาท แต่ถ้าเราเสียชีวิตในช่วงเวลา 40 ปีนี้ ยังไงเราก็ได้รับการชดเชยความคุ้มครอง อาจจะเป็น 10,000 บาท หากเราเสียชีวิตจากการเจ็บป่วยทั่วไป หรือ 100,000 บาทหากเราเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ราคาที่จ่ายเพียงเท่านี้ กับความคุ้มครองที่ได้ คิดว่าคุ้มกันมั้ยครับ


ข้อพึงระวังเพื่อซื้อประกันภัย 200 ให้คุ้มค่า
 

คือการซื้อประกันภัยอย่างต่อเนื่อง อย่าให้ขาด เพราะจะได้ไม่ต้องเริ่มนับระยะรอคอย 120 วันใหม่อีกครั้ง รวมถึงศึกษารายละเอียดข้อยกเว้นการรับประกันภัยด้วย เช่น ยกเว้นไม่คุ้มครองกรณีการฆ่าตัวตาย หรือเสียชีวิตในสภาวะสงคราม หรืออื่น ๆ ครับ


ติดต่อซื้อประกันภัย 200 ได้ที่ไหนบ้าง

 

ที่บริษัทประกันกันชีวิต และบริษัทประกันภัยทุกบริษัทได้เลยครับ แต่พี่เม่นแอบบอก แหล่งซื้อที่พิเศษนิดนึง คือ ถ้าหากซื้อผ่านศรีกรุงโบรคเกอร์ จะใช้ประกันภัย 200 นี้ในการสมัครสมาชิกกับศรีกรุงโบรคเกอร์ได้ด้วยครับ


ทำไมต้องเป็นสมาชิกกับศรีกรุงโบรคเกอร์

 

มันก็เหมือนกับการทำบัตรสมาชิกเอาไว้เป็นส่วนลดเวลาที่เราต้องการซื้อประกันภัยกับศรีกรุงโบรคเกอร์ครับ ไม่ต่างอะไรกับการที่เราสมัครสมาชิกกับร้านอาหารที่จะมีราคาพิเศษสำหรับสมาชิก เราสามารถใช้สิทธิ์การเป็นสมาชิก มาเป็นส่วนลดในการซื้อประกันวินาศภัยทุกประเภทกับศรีกรุงโบรคเกอร์เลยครับ

 

ยกตัวอย่างเช่น ประกันรถยนต์ พรบ รถยนต์ ประกันอุบัติเหตุ ประกันการเดินทาง ประกันอัคคีภัย ประกันสุขภาพ แล้วยังมีประกันอื่น ๆ อีกมากมาย (ดูรายละเอียดผลประโยชน์สมาชิกศรีกรุงโบรคเกอร์) เรียกได้ว่า 200 บาทนี้เราก็จะได้ความคุ้มครองอุบัติเหตุไปแล้ว เวลาเราซื้อประกันรถยนต์ เรายังได้ส่วนลดอีก ซึ่งแต่ละแพคเกจ แต่ละบริษัทประกันภัยให้ส่วนลดไม่เท่ากัน ต้องเช็คกันอีกที แต่สมมุติว่าได้ลดสัก 10% ก็คุ้มยิ่งกว่าคุ้มอีกนะครับ

อยากลองคำนวณส่วนลดในการซื้อประกันภัยรถยนต์ดูเล่น ๆ มั้ยครับ สิ่งที่ต้องทราบคือ ส่วนลดของแต่ละบริษัทประกันภัยไม่เท่ากันคับ อยู่ที่ประมาณ 5%-12% ลองเอาตัวเลขเหล่านี้ไปลองคำนวณส่วนลดดูเล่น ๆ ครับ

คำนวณส่วนลด-1.png
คำนวณส่วนลด-2.png
คำนวณส่วนลด-3.png

นอกจาทประกันภัย 200 มีแพคเกจอื่น ๆ ให้เลือกอีกหรือไม่

ประกันภัย 200 เป็นแพคเกจประกันอุบัติเหตุขั้นพื้นฐานที่ราคาประหยัดที่สุด แต่หากต้องความคุ้มครองที่มากกว่านี้และราคาประหยัด ยังสามารถเลือกแพคเกจอื่น ๆ ที่ต้องการได้ตามรายการด้านล่างนี้ 

เงื่อนไขและข้อสังเกตุ

 

1. เราสามารถเลือกแพคเกจซื้อประกันอุบัติเหตุพร้อมกับการสมัครสมาชิกได้เพียงคนละ 1 แพคเกจเท่านั้น

2. แผน 1 - แผน 12 ขยายความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากการขับขี่และโดยสารรถจักรยานยนต์ ในมูลค่าที่เทียบเท่ากับอุบัติเหตุทั่วไป (มากกว่าประกันภัย 200)

3. แผน 1 - แผน 12 ขยายความคุ้มครองเพิ่มเติมกับอุบัติเหตุสาธารณะ (อุบัติเหตุขณะผู้เอาประกันเป็นผู้โดยสารและเกิดอุบัติเหตุจาก รถไฟ รถไฟลอยฟ้า รถไฟฟ้าใต้ดิน รถโดยสารขนส่งมวลชน รถโดยสารร่วมขนส่งมวลชน รถโดยสารบริษัทขนส่ง รถโดยสารบริษัทร่วมขนส่ง รถตู้ร่วมขนส่งมวลชน ลิฟต์โดยสารสาธารณะ หรือไฟไหม้อาคารสาธารณะ)

4. แผน 10, แผน 11 และ แผน 12 มีความคุ้มครองพื้นฐานแบบเดียวกับประกันภัย 200 แบบทวีคูณตามเบี้ยประกันภัย แต่พิเศษกว่าตรงที่ เพิ่มมูลค่าความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากการขับขี่และโดยสารรถจักรยานยนต์ เพิ่มความคุ้มครองภัยที่เกิดจากเหตุการณ์อันไม่สงบ และเพิ่มความคุ้มครองอุบัติเหตุสาธารณะ ยกเว้นการเสียชีวิตจากการเจ็บป่วยจะให้ความคุ้มครองเพียง 20,000 บาทเท่านั้น

แผนประกันอุบัติเหต-ไม่มี่ค่ารักษาพยาบาล.jpg
แผนประกันอุบัติเหต-มีค่ารักษาพยาบาล.jpg

จะซื้อประกันภัย 200 หรือ แพคเกจอื่น ๆ พร้อมกับการสมัครสมาชิกศรีกรุงโบรคเกอร์ ต้องทำอย่างไรบ้าง

1. เตรียมสำเนาบัตรประชาชน เขียนกำกับว่า สำหรับสมัครสมาชิกศรีกรุงโบรคเกอร์เท่านั้น

2. ขอสำเนาหน้าบัญชีธนาคารของสมาชิกไว้ล่วงหน้า เผื่อว่าเมื่อมีการซื้อประกันภัยที่ต้องได้รับเป็นเงินทอน จะได้ทอนให้ทางบัญชีธนาคารที่ได้ยื่นไว้ครับ แต่ใครยังไม่สะดวกยื่นบัญชีธนาคาร ก็ไม่เป็นไรครับไว้ยื่นเมื่อจะขอรับเงินทอนก็ได้

3. สลิปโอนเงินตามราคาแพคเกจประกันอุบัติเหตุ เข้าบัญชีธนาคารของศรีกรุงโบรคเกอร์

4. กรอกข้อมูลในใบสมัครออนไลน์และแนบหลักฐาน เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ เมื่อได้รหัสสมาชิก พี่เม่นจะก็ส่งไปให้ทางช่องทางติดต่อที่ให้ได้ ส่วนกรมธรรม์ประกันภัย จะสามารถเช็คในมือถือได้ ผ่าน Line OA ของกรุงเทพประกันภัย 

ที่สำคัญเมื่อเราทำประกันภัย อย่าลืมบอกคนข้าง ๆ ให้รับรู้ด้วยนะครับ หากเราเป็นอะไรไป เค้าจะได้มาเรียกร้องสิทธิ์ได้ครับ

.

.

.

.

bottom of page