top of page
MGMศรีกรุงโบรคเกอร์.png

 
ผู้เอาประกันภัย ซื้อใช้ได้ส่วนลด บอกต่อมีรายได้
นายหน้าประกันภัย สร้างสายงานรับรายได้ตลอดชีพ
 


เราไม่ได้ชวนใครมาขายประกันภัยกับศรีกรุงโบรคเกอร์ แต่เราชวนมารับผลประโยชน์รับส่วนลดในการซื้อประกัน ชวนมาเป็นหุ้นส่วนธุรกิจเพื่อแบ่งปันผลประโยชน์ในธุรกิจประกันภัย ผ่านระบบ MGM (Member Get Member) ของศรีกรุงโบรคเกอร์เพื่อรับรายได้แบบ Passive Income กันถ้วนหน้า
 

ทำไมผู้เอาประกันภัยจะต้องมาซื้อประกันในระบบ MGM กับศรีกรุงโบรคเกอร์

1. ประกันภัยเป็นสินค้าที่มีการควบคุมราคา ปัจจุบันส่วนใหญ่จะเป็นแพคเกจสำเร็จรูปที่มีความคุ้มครองเดียวกัน ราคาเดียวกัน แปลว่า ซื้อนอกระบบเครือข่าย และซื้อในระบบเครือข่าย ก็ได้ราคาตามหน้ากรมธรรม์เหมือนกัน ความคุ้มครองเดียวกัน แต่ซื้อในระบบเครือข่ายจะมีส่วนลดให้กับสมาชิกด้วย นั่นแปลว่าจะสามาถซื้อได้ในราคาที่ประหยัดกว่า

2. สามารถรูดบัตรเครดิตซื้อประกันภัยได้ไม่มีค่าธรมเนียม, ผ่อนบัตรเครดิต 0% โดยไม่หักส่วนลดสมาชิก (เฉพาะบัตรและบริษัทประกันภัยที่ร่วมรายการ), สามารถผ่อนเงินสดได้ ผ่อนยาว 0% จากหน้ากรมธรรม์ ผ่อนสั้นเหลือส่วนลดให้

3. นอกจากความประหยัดแล้ว หากเราแนะนำลูกค้าให้กับศรีกรุงโบรคเกอร์ เรายังได้รับรายได้เป็นค่าแนะนำสมาชิกอีกด้วย รายได้นี้จะได้รับตลอดชีวิต รวมถึงส่งต่อรายได้นี้ให้กับทายาทเราได้ด้วย ตราบใดที่สมาชิกที่เราแนะนำมายังคงซื้อประกันภัยกับศรีกรุงโบรคเกอร์ ซึ่งก็จะทำให้เราประหยัดค่าประกันภัยได้อีก

 

4. ศรีกรุงโบรคเกอร์มีการจัดอบรมความรู้เกี่ยวกับประกันภัยให้กับสมาชิกนายหน้าตลอดเวลา แม้เราจะเป็นสมาชิกซื้อใช้เท่านั้น เราสามารถเข้าไปศึกษาความรู้ประกันภัยที่เราจะซื้อได้ฟรี ถือเป็นการอ่านฉลากสินค้า โดยไม่ต้องกังวลว่าเข้าไปฟังแล้วเค้าจะพยายามปิดการขายกับเรา

 

5. หากมีข้อสงสัย หรือมีปัญหาการใช้งานประกันภัย การเคลมประกันภัย สามารถติดต่อขอปรึกษากับสาขาใกล้บ้านได้ตลอดเวลา ศรีกรุงพร้อมยินดีให้ความช่วยเหลือสมาชิก แต่การช่วยเหลือนั้น ต้องอยู่บนพื้นฐานการรับประกันภัย ไม่เปลี่ยนดำเป็นขาว

 

6. หากเรามีความประสงค์จะปรับระดับสมาชิกสูงขึ้น สามารถสอบใบอนุญาตนายหน้า เพื่อรับผลประโยชน์ที่สูงขึ้นได้

ทำไมนายหน้าประกันภัยจะต้องมาแบ่งรายได้ในระบบ MGM ทั้งที่ขายเองได้รายได้เยอะกว่า

1. ในตลาดประกันวินาศภัยมีการแข่งขันกันเรื่องการลดราคาค่อนข้างสูง เรียกกว่าตัดราคากันเองลักษณะการทำงานแบบนี้ทุกคนจะเหนื่อย เวลาที่เราลดราคาให้ลูกค้าก็จะต้องลดจากรายได้ของเราบางทีแทบไม่เหลืออะไรเลยแต่ก็ต้องทำเพื่อรักษาลูกค้าไว้ ศรีกรุงโบรคเกอร์มาช่วยแก้ปัญหาจุดนี้ โดยการแนะนำให้ผู้เอาประกันภัยสมัครเป็นสมาชิกกับศรีกรุงโบรคเกอร์ แล้วเดี๋ยวศรีกรุงโบรคเกอร์ลดราคาให้เองในโครงสร้างแผนการตลาดที่เรียกว่า ส่วนลดมาตรฐาน ค่าใช้จ่ายส่วนนี้ศรีกรุงจะคิดเป็นส่วนลดทางการค้า

2. ในระบบขายทั่วไป หากนายหน้าลดราคาให้ลูกค้า ก็ต้องหักส่วนลดนี้จากรายได้ที่เราควรจะได้รับ เช่น มีรายได้มา 2,000 บาท นายหน้าลดให้ลูกค้า 1,500 บาท แต่รายได้ที่โบรคเกอร์นำส่งสรรพากรคือ 2,000 บาท เป็นอย่างนี้เยอะ ๆ ฐานรายได้เราสูงกว่าความเป็นจริง ก็ได้จะต้องเสียภาษีมากกว่าความเป็นจริงเช่นเดียวกัน แต่ในระบบ MGM ของศรีกรุงโบรคเกอร์เราได้รายได้มาเท่าไหร่ ข้อมูลรายได้ที่สรรพากรได้รับก็คือเท่านั้น

3. ในระบบการขาย เราจะมีเพดานรายได้ตามแรงที่เราสามารถทำได้ โดยเฉพาะการติดตามงานต่ออายุที่จะต้องแข่งขันกับนายหน้าคนอื่นทุกปี สุดท้ายรายได้ของเราก็จะตันไปอยู่ในจุด ๆ หนึ่งไม่สามารถขยับขึ้นไปกว่านั้นได้ แต่ในระบบของศรีกรุงโบรคเกอร์จะมีเจ้าหน้าที่ของศรีกรุงโบรคเกอร์ช่วยเราในการติดตามงานต่ออายุไปกับสมาชิกซื้อใช้ ทุกครั้งที่เจ้าหน้าที่ติดตามงานต่ออายุสำเร็จ เราก็ได้รายได้ด้วยโดยไม่ต้องทำงานเอง เราใช้เวลานั้นไปสร้างลูกค้าใหม่ ๆ เข้ามาในระบบเพื่อให้รายได้เราเติบโตขึ้นแบบไม่มีเพดานรายได้จะดีกว่า

4. ในระบบการขาย เราจะมีรายได้จากการขายเท่านั้น แต่ในระบบ MGM นอกจากเราจะสร้างสมาชิกซื้อใช้แล้ว เรายังสามารถสร้างทีมงานนายหน้าช่วยขยายสายงานให้เราได้อีกด้วย ซึ่งเป็นการเปิดอีกช่องทางรายได้

5. ในระบบขายทั่วไป ลูกค้าอาจจะแนะนำลูกค้าให้เราเพิ่มจากความพึงพอใจในบริการ แต่ในระบบ MGM มีค่าแนะนำให้กับทุกคนด้วย ซึ่งเป็นรายได้ที่ศรีกรุงโบรคเกอร์เป็นคนจัดให้เอง จากค่าแนะนำนี้เราสามารถเปลี่ยนลูกค้าเป็นคู่ค้ากับเรา เพิ่มรายได้อีกช่องทาง

6. ในระบบ MGM ต้องมีการจัดสรรแบ่งปันรายได้ เมื่อเริ่มต้นอาจจะได้รายได้น้อยกว่าการขาย แต่เมื่อสะสมสมาชิกที่เปรียบเสมือนสินทรัพย์ได้มากพอ รายได้จากระบบ MGM จะเติบโตเป็นรายได้ Passive Income ที่มากกว่าการขายและไม่มีเพดานรายได้

7. ระบบขายและระบบ MGM เป็นสินค้าประกันภัยที่อยู่ในตลาดเดียวกัน ธรรมชาติของระบบ MGM จะขยายให้โตขึ้นทุกปี และจะเบียดตลาดในระบบขายให้เล็กลง นี่จึงเป็นสาเหตุที่หลายโบรคเกอร์ที่เดิมเคยทำตลาดในระบบขายมาก่อน ต้องหันมาทำตลาดในระบบ MGM ด้วยแต่จากศึกษาโครงสร้างการทำงานเปรียบเทียบแล้ว พี่เม่นก็ยังมีความมั่นใจในระบบ MGM ของศรีกรุงโบรคเกอร์ที่เป็นต้นฉบับ

8. อยากขายในระบบ MGM ด้วยได้หรือไม่ สามารถทำได้เฉพาะสำหรับสมาชิกที่มีใบอนุญาตนายหน้าประกันภัยเท่านั้น โดยค่าคอมมิชั่นจะได้รับตามระดับสมาชิกในขณะแจ้งงานขาย

MGM มอบโอกาสกับทุกคน

คนที่มองเห็นโอกาสก่อนเท่านั้นที่จะประสบความสำเร็จ

ทำความรู้จักระบบ MGM (Member Get Member) ของศรีกรุงโบรคเกอร์

ระบบ MGM ของศรีกรุงโบรคเกอร์พัฒนาโดยเฮียศรีกรุง (คุณศรีกรุง อรุณสวัสดี) ผู้ก่อตั้งศรีกรุงโบรคเกอร์ โดยมีแนวความคิดมาจากระบบการบริหารงานของตัวแทนประกันชีวิต และระบบการบริหารงานในธุรกิจเครือข่าย ซึ่งเฮียศรีกรุงเคยทำงานในทั้ง 2 ธุรกิจมาก่อน

 

เฮียศรีกรุงมองเห็นทั้งข้อดีและข้อเสียของทั้ง 2 ธุรกิจ ที่มีการแข่งขันก่อนค่อนข้างสูงโดยเฉพาะ จึงได้นำมาพัฒนาเป็นระบบ MGM ในธุรกิจประกันวินาศภัยเพื่อให้ทุกคนในระบบ ไม่ว่าจะเป็นผู้เอาประกันภัย นายหน้าประกันภัย เจ้าหน้าที่ของบริษัท และศรีกรุงโบรคเกอร์เอง ได้รับผลประโยชน์กันถ้วนหน้า นายหน้าจะไม่มีความกดดันจากการทำงาน ไม่มีการขาดทุนจากการทำงาน รวมถึงสร้างรายได้แบบ Passive Income ให้กับสมาชิกในระบบ MGM อีกด้วย

MGM ของศรีกรุงโบรคเกอร์จึงเป็นระบบเครือข่ายของคน 2 กลุ่มที่แบ่งปันผลประโยชน์ในรูปแบบสมาชิก

กลุ่มที่ 1 คือสมาชิกระดับ 6 หรือ สมาชิกซื้อใช้ (ไม่มีใบอนุญาตนายหน้า)

สิทธิประโยชน์ของเค้าคือ สามารถซื้อประกันวินาศภัยทุกชนิดในราคาสมาชิก นั่นคือจะจ่ายค่าประกันภัยน้อยกว่าราคาที่ปรากฎบนหน้าตารางกรมธรรม์ ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นการเพิ่มราคาแล้วมาให้ส่วนลดในภายหลัง เพราะสินค้าประกันภัยเป็นสินค้าที่มีการควบคุมราคา ซื้อในระบบ MGM หรือซื้อนอกระบบ MGM ก็จะได้ประกันภัยแพคเกจเดียวกัน ความคุ้มครองเดียวกัน เบี้ยประกันภัยหน้าตารางเดียวกัน นั่นแปลว่าซื้อในระบบ MGM จะมีความประหยัดกว่า แต่ยังมีสิทธิประโยชน์สร้างรายได้เพิ่มเติมในระบบ MGM โดยได้รับผลตอบแทนจากการแนะนำสมาชิกเข้ามาในระบบ MGM อีกด้วย

จะได้รับส่วนลดเท่าไหร่?

ไม่สามารถบอกตัวเลขที่ชัดเจนได้เพราะมีความหลากหลายมาก ขึ้นอยู่กับประเภทประกันภัย และบริษัทประกันภัย ที่ให้ส่วนลดได้ไม่เท่ากัน แต่พอจะยอกตัวอย่างคร่าว ๆ ให้เห็นได้ เช่น

เราซื้อประกันภัยรถยนต์ซึ่งรถยังใหม่อยู่ค่าประกันภัยยังสูง มีเบี้ยประกันภัยสุทธิที่ 20,000 บาท แล้วเราซื้อประกันภัยผ่านการเป็นสมาชิกศรีกรุงโบรคเกอร์ กับบริษัทประกันที่ได้รับส่วนลดสำหรับสมาชิก 12% ส่วนลดที่เราได้รับไปคือ 20,000 x 12% = 2,400 บาท โดยส่วนลดนี้ ศรีกรุงโบรคเกอร์คิดเป็นส่วนลดทางการค้า ไม่ถือเป็นรายได้ แต่ถ้าอยากมีรายได้ด้วยสามารถแนะนำสมาชิกให้กับศรีกรุงโบรคเกอร์ได้จะมีค่าแนะนำให้ อ่านรายละเอียดให้จบมีรายละเอียดแจ้งไว้ด้านล่าง

กลุ่มที่ 2 คือสมาชิกระดับ 5 ขึ้นไป หรือ สมาชิกนายหน้า (มีใบอนุญาตนายหน้า)

สิทธิประโยชน์ของเค้าคือ สามารถสร้างรายได้ Active Income จากการขายประกันภัยก็ได้ หรือ ขยายสมาชิกในสายงานเพื่อสร้างรายได้แบบ Passive Income ก็ได้ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน เป็นธุรกิจส่วนตัวของแต่ละคนที่สามารถออกแบบชีวิตและวิธีการทำงานได้เอง

 

ศรีกรุงโบรคเกอร์ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2533 และมีแนวคิดที่จะทำระบบ MGM ตั้งแต่ตอนนั้น แต่เนื่องจากยังเป็นน้องใหม่ในวงการ และเงินทุนยังไม่มากพอจึงทำตลาดในการขายรายเดี่ยวเหมือนโบรคเกอร์ประกันภัยทั่วไปก่อน หลังจากพร้อมแล้วก็เปลี่ยนมาทำการตลาดในระบบ MGM ในปี 2553 ซึ่งเป็นบริษัทแรกที่ใช้ระบบนี้ และได้ขยายตลาดไปสู่แพลตฟอร์มการขายประกันออนไลน์ผ่าน 724 Market และ ศรีกรุงประกันชีวิตตามลำดับ  

ปัจจุบันศรีกรุงโบรคเกอร์ทำธุรกิจประกันภัยอยู่ 3 บริษัทในระบบการตลาดเดียวกัน ภายใต้รหัสสมาชิกเดียวกัน เราสามารถใช้ยอดประกันภัยของทั้ง 3 บริษัทมารวมกันเพื่อปรับระดับสมาชิกได้ ประกอบไปด้วย

ศรีกรุงโบรคเกอร์ เป็นบริษัทแรกที่เราจะต้องสมัครเข้ามาเป็นสมาชิก ทำธุรกิจประกันวินาศภัยทุกชนิด ใช้ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย

ศรีกรุงประกันชีวิตโบรคเกอร์ ทำธุรกิจประกันชีวิต ใช้ใบอนุญาตนายหน้าประกันชีวิต 

724 Market ทำธรกิจขายประกันออนไลน์ รวมถึงสินค้าและบริการอื่น ๆ ในรูปแบบออนไลน์ ใช้ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย และใบอนุญาตนายหน้าประกันชีวิต

ปัจจุบันปี 2566 ศรีกรุงโบรคเกอร์มีสมาชิกมากกว่า 500,000 คน มีสาขาคอยให้บริการสมาชิก 48 สาขาทั่วประเทศและมีนโยบายที่จะขยายสาขาให้ครบทั้ง 77 จังหวัดเพื่อรองรับการบริการสมาชิกที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ 

อธิบายเกี่ยวกับตำแหน่งสมาชิกในระบบ MGM ของศรีกรุงโบรคเกอร์

ทุกคนสมัครเข้ามาเริ่มต้นที่ระดับ 6 

ไม่ว่าคนนั้นจะมีหรือไม่มีใบอนุญาตมาก่อน เมื่อสมัครเข้ามาจะเป็นสมาชิกระดับ 6 คือสมาชิกซื้อใช้ ได้ผลประโยชน์จาก "ส่วนลดมาตรฐาน" ในการซื้อประกันวินาศภัยทุกชนิดในราคาสมาชิก รวมถึงยังสามารถได้รับ "ค่าแนะนำ" หากมีการแนะนำสมาชิกใหม่ให้กับศรีกรุงโบรคเกอร์

หมายความว่าเพื่อไม่ให้เสียโอกาส คนที่ยังไม่มีใบอนุญาต แต่มีความประสงค์จะสร้างรายได้ในระบบ MGM ก็สามารถสมัครเข้ามาตั้งแต่ขณะที่ยังไม่มีใบอนุญาต เพื่อเข้ามาเรียนรู้ระบบ และขยายฐานสมาชิกไว้ล่วงหน้าก่อน จากนั้นก็เตรียมตัวสอบใบอนุญาตเพื่อปรับระดับต่อไป

ปรับเป็นสมาชิกระดับ 5 

เราสามารถปรับเป็นสมาชิกระดับ 5 ได้ด้วยเงื่อนไขเดียวคือ มีใบอนุญาตนายหน้าโดยไม่ต้องมียอดขายใด ๆ จะเป็นใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย หรือใบอนุญาตนายหน้าประกันชีวิตก็ได้ จะยื่นเพียง 1 ใบอนุญาต หรือทั้ง 2 ใบอนุญาตก็ได้

ใบอนุญาตเป็นกุญแจไขรายได้ 

การทำงานทั้งฝั่งประกันชีวิตและฝั่งประกันวินาศภัย เรามีสิทธิ์ขายประกันได้เฉพาะฝั่งที่เรามีใบอนุญาตเท่านั้น การสร้างสมาชิกและสายงานเป็นการสร้างสินทรัพย์ที่ก่อให้เกิดเป็นรายได้และเก็บไว้ในตู้เซฟ และมีโอกาสที่จะมีรายได้จากการทำงานของสมาชิกในสายงานทั้ง 2 ฝั่ง เราจึงควรมีใบอนุญาตที่เปรียบเสมือนกุญแจไขตู้เซฟไว้ทั้ง 2 ฝั่งเช่นเดียวกัน หากฝั่งไหนมีรายได้เกิดขึ้นแต่เราไม่มีใบอนุญาต รายได้ในฝั่งนั้นจะเก็บไว้ในระบบก่อน จนกว่าเราจะมีใบอนุญาตจึงจะไขรายได้ออกมาใช้ได้

การปรับระดับสมาชิกในระดับ 4 ขึ้นไป

สามารถใช้ยอดตลอดทั้งสายงาน ของทั้ง 3 บริษัทรวมกันได้ (ศรีกรุงโบรคเกอร์, ศรีกรุงประกันชีวิตโบรคเกอร์, 724 Market) โดยนับยอดรวมของ 3 เดือนติดต่อกัน เช่นเดือน 1-2-3

 

หากรวมยอด 3 เดือนแล้วยังไม่ถึงเกณฑ์ที่จะปรับระดับได้ จะตัดเดือนที่เก่าที่สุดออก 1 เดือน แล้วนับเดือนใหม่เพิ่มเข้าไปอีก 1 เดือน เช่นตัดเดือน 1 ออก และนับยอดเดือน 2-3-4 แทนที่

 

การปรับระดับ 1 ครั้งเป็นการปรับระดับครั้งเดียวทั้ง 3 บริษัท ดังนั้นทั้ง 3 บริษัทเราจะมีระดับสมาชิกเท่ากันเสมอ 

เราสามารถปรับระดับสมาชิกได้ด้วยยอดทีม ไม่จำเป็นต้องมียอดส่วนตัว

ระบบ MGM เป็นการบริหารสายงานในผลิตภัณฑ์ที่ใช้เมื่อมีความจำเป็น เราไม่ต้องสต๊อกสินค้า ไม่มีการบังคับยอดใด ๆ เราจึงขึ้นระดับได้โดยที่ไม่ต้องมียอดส่วนตัวใด ๆ ทั้งสิ้น และพี่เม่นเองก็ขึ้นระดับมาได้โดยที่ไม่มียอดแจ้งงานในรหัสตนเองเลยสักกรมธรรม์

การขึ้นระดับสมาชิกไม่อัตโนมัติ

เนื่องจากเฮียศรีกรุงออกแบบระบบ MGM เพื่อให้พวกเราสร้างเป็น Passive Income ดังนั้นการขึ้นระดับสมาชิกจะต้องมีการวางแผนร่วมกันในทีม ทำอย่างไรให้เรายังคงได้รับผลประโยชน์ร่วมกัน และป้องกันการแยกสายงานโดยที่เราไม่รู้ตัว

 

อธิบายเงื่อนไขของโครงสร้างแผน MGM ของศรีกรุงโบรคเกอร์

ระดับสมาชิกปรับขึ้นแล้วขึ้นเลย

เนื่องจากในธุรกิจของตัวแทนประกันชีวิต และธุรกิจเครือข่าย จะต้องมีการรักษายอดไม่ว่าจะเป็นยอดส่วนตัว หรือยอดรวมของทีม เหล่านี้ทำให้เกิดความกดดันในการทำงาน โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ใกล้จะต้องปิดยอด หากทำยอดขายได้ไม่ตรงตามเกณฑ์ที่กำหนดก็จะต้องลดระดับสมาชิกลงมา และทำให้ผลประโยชน์ที่จะได้รับลดลงด้วย

 

เฮียศรีกรุงเชื่อว่าการทำงานในสภาวะกดดันแบบนี้จะมีคนจำนวนไม่น้อยที่มีความสุขลดลง จึงได้ตั้งเงื่อนไขข้อนี้ขึ้นมาว่าสำหรับระบบ MGM ของศรีกรุงโบรคเกอร์ เมื่อเราไต่ระดับสมาชิกสูงขึ้นไปแล้ว จะไม่มีวันลงมาอีกเลย เป็นเหตุให้สมาชิกของศรีกรุงโบรคเกอร์ไม่ต้องรักษายอดส่วนตัว หรือยอดรวมของทีมแต่อย่างใด รายได้จะมากหรือน้อยอยู่ที่ความขยันของแต่ละคนเอง

 

 

ค่าแนะนำ 1% คิดจากยอดสุทธิการขายของลูกทีมติดตัวเท่านั้น 

เป็นค่าตอบแทนในการแนะนำสมาชิกใหม่เข้ามาในระบบ MGM ของศรีกรุงโบรคเกอร์ เป็นรายได้จากการแนะนำสมาชิกไม่ใช่การขาย สมาชิกทุกระดับมีสิทธิ์ได้รับค่าแนะนำนี้เท่ากันขอเพียงแค่เป็นสมาชิกที่เราแนะนำติดตัวเท่านั้น จะแนะนำสมาชิกติดตัวกี่คนก็ได้ไม่มีข้อจำกัด ยิ่งมากยิ่งดี ไม่คำนึงถึงว่าสมาชิกคนนั้นจะอยู่ในระดับเดียวกับเรา สูงกว่าเรา หรือต่ำกว่าเรา และเราจะต้องทำความเข้าใจใน 2 ประเดิน

- รายได้ค่าแนะนำจะคำนวณจากเบี้ยประกันภัยสุทธิ (ไม่รวมอากรแสตมป์ และภาษีมูลค่าเพิ่ม) 

- ค่าแนะนำ 1% จะคิดจากยอดขายในรหัสสมาชิกนายหน้าที่เราแนะนำเป็นสมาชิกติดตัวในระบบ MGM หรือ ซื้อในรหัสสมาชิกซื้อใช้ที่เราแนะนำติดตัวเช่นเดียวกัน 

สมาชิกระดับ 5 ขึ้นไป (มีใบอนุญาตนายหน้า) ต้องรับรู้รายได้ และรับค่าแนะนำทุกวันที่ 10 ของเดือนตามปกติ

สมาชิกระดับ 6 (ไม่มีใบอนุญาตนายหน้า) เป็นสมาชิกที่รับผลประโยชน์เป็นส่วนลดทางการค้า ไม่ถือเป็นรายได้ มีสิทธ์ในการแนะนำสมาชิกเช่นเดียวกัน แต่เนื่องจากยังไม่ได้รับรู้รายได้ดังนั้นรายได้ที่เกิดจากการแนะนำสมาชิกทั้งหมดจะเก็บไว้ให้ในระบบสมาชิกก่อนโดยไม่มีวันหมดอายุ จนกว่าสมาชิกจะดำเนินการขอรับรู้รายได้ โดยแบ่งออกเป็น 2 กรณี

 

กรณีที่ไม่มีแผนจะปรับขึ้นเป็นระดับ 5 แน่นอน ต้องยื่นเอกสารขอรับรู้รายได้ โดยส่วนลดจากการซื้อประกันภัยใช้เองก็จะถือเป็นรายได้เช่นเดียวกัน เราสามารถยื่นเอกสารขอรับรู้รายได้ในเดือนธันวาคมของทุกปี หรือ ยื่นพร้อมกับการสมัครสมาชิกใหม่ในครั้งเดียวกัน

กรณีที่มีแผนจะปรับขึ้นเป็นระดับ 5 ไม่ต้องยื่นเอกสารใด ๆ เมื่อปรับเป็นระดับ 5 ก็จะเป็นสมาชิกที่รับรู้รายได้โดยอัตโนมัติ รายได้ที่เราเคยสะสมไว้ในขณะเป็นระดับ 6 จะโอนให้ในวันที่ 10 ของรอบจ่ายในเดือนถัดไปหลังจากได้ปรับเป็นระดับ 5 แล้ว

ตัวอย่างคำนวณรายได้จากค่าแนะนำ 1%

เมื่อเราแนะนำสมาชิกใหม่เข้ามาในระบบเรื่อย ๆ  สมาชิกที่เราเป็นผู้แนะนำแต่ละคนซื้อประกันภัยรถยนต์หรือประกันวินาศภัยอื่น ๆ ยอดรวมเฉลี่ยเบี้ยประกันภัยสุทธิคนละ 10,000 บาท เราไดรับค่าแนะนำ 1% คิดเป็น 100 บาท

แนะนำสมาชิกใหม่ 1 คน ได้ค่าแนะนำ 100 บาท

แนะนำสมาชิกใหม่ 10 คน ได้ค่าแนะนำ 1,000 บาท

แนะนำสมาชิกใหม่ 50 คน ได้ค่าแนะนำ 5,000 บาท

แนะนำสมาชิกใหม่ 75 คน ได้ค่าแนะนำ 7,500 บาท

แนะนำสมาชิกใหม่ 100 คน ได้ค่าแนะนำ 10,000 บาท

รายได้จากค่าแนะนำเราจะยังคงได้เรื่อย ๆ ตลอดไป ตราบใดที่สมาชิกที่เราแนะนำเข้ามาในระบบยังคงซื้อประกันวินาศภัยทุกชนิดกับศรีกรุงโบรคเกอร์

 

ค่าบริหารสายงาน คิดจากส่วนต่างของลูกทีมที่มีระดับต่ำกว่าในสายงานนั้น

เพื่อให้ธุรกิจมีความมั่นคงการจัดสรรรายได้จะต้องไม่เกิดการ Overpayment ศรีกรุงโบรคเกอร์ได้รายได้มาจากบริษัทประกันภัยเท่าไหร่ จะแบ่งรายได้ออกเป็น 3 กอง

กองที่ 1 = เป็นต้นทุนและกำไรในการบริหารของศรีกรุงโบรคเกอร์

กองที่ 2 = 7.20% เป็นค่าแนะนำและค่าสายงาน ที่นำมาแบ่งปันผลประโยชน์กันของสมาชิกในระบบ MGM 

กองที่ 3 = ส่วนที่เหลือทั้งหมด จัดเป็นส่วนลดทางการค้าให้กับผู้เอาประกันภัย

 

ค่าสายงานตั้งแต่ระดับ 5 ขึ้นไปในทุกระดับสมาชิกรวมกันจะต้องไม่เกิน 7.2% ดังนั้นการคิดค่าสายงานจึงคิดจากส่วนต่างระหว่างตัวเรา กับลูกทีมคนถัดไปที่อยู่ในระดับต่ำกว่าเราในสายงานนั้น ๆ  

 

การแยกสายงาน เมื่อลูกทีมมีระดับเท่ากันหรือสูงกว่า
(ไม่สามารถนำยอดการแจ้งงานมานับเพื่อปรับระดับได้)

ธุรกิจ MGM ของศรีกรุงโบรคเกอร์ไม่ใช่สัญญาทาส การประสบความสำเร็จในธุรกิจไม่ได้อยู่ที่ลำดับการเข้ามาก่อนหลัง แต่ความสำเร็จอยู่ที่ "ใครคิดได้ก่อน ใครคิดได้ทีหลัง" แน่นอนคนที่คิดได้ก่อนย่อมลงมือทำก่อน ก็จะมีโอกาสประสบความสำเร็จก่อน

การปรับระดับสมาชิกไม่ได้ปรับระดับให้อัตโนมัติ แต่สมาชิกจะต้องยื่นเอกสารขอปรับระดับสมาชิก เหตุที่เป็นแบบนี้เพราะระบบต้องการให้สายงานได้มีความสัมพันธ์กัน ได้มีการวางแผนร่วมกัน แต่หากลูกทีมทำยอดจนถึงจุดที่จะปรับระดับได้ และไม่อยากอยู่กับแม่ทีมของตนอีก ก็สามารถยื่นขอปรับระดับกับศรีกรุงโบรคเกอร์ได้เลย

เมื่อลูกทีมปรับระดับขึันมาสูงเท่าเรา ลูกทีมคนนั้นจะแยกสายงานออกไปจากเรา และเค้าไม่ได้แยกออกไปเพียงคนเดียว แต่จะเอาสายงานทั้งหมดของเค้าที่เค้าสร้างขึ้นมาไปกับเค้าด้วย เพราะฉะนั้นผลงานทั้งหมดที่เกิดขึ้นในสายงานของเค้าหลังจากการแยกสายงาน เราจะไม่สามารถนำมานับเป็นรายได้ หรือนับเป็นยอดเพื่อปรับระดับสมาชิกได้

จุดที่เกิดการแยกสายงานได้มากที่สุด

ถ้าเราอยู่ระดับ 6 ทุกคนที่เราแนะนำเข้ามาจะอยู่ระดับ 6 เท่ากัน เป็นการแยกสายงานทันทีแต่เรายังคงได้รับค่าแนะนำ 1% เหมือนเดิม

ถ้าเราอยู่ระดับ 5 หากมีลูกทีมคนได้ยื่นใบอนุญาตนายหน้าเข้าระบบของศรีกรุงโบรคเกอร์ ก็จะปรับเป็นระดับ 5 เท่ากัน เป็นการแยกสายงานทันที สมาชิกในระดับ 5 ก็จะต้องวางแผนการแนะนำสมาชิกดี ๆ เช่นเดียวกัน

ถ้าเราอยู่ระดับ 4 ขึ้นไป ควรวางแผนการปรับระดับร่วมกับลูกทีมของเราเพื่อให้ทุกการซื้อประกันภัยสามารถใช้ยอดในการปรับระดับสมาชิกได้ประโยชน์สูงสุด

 

ดึงสายงานคืน เมื่อระดับสมาชิกสูงกว่าลูกทีม

เราสามารถดึงลูกทีมที่เคยแยกสายงานออกไปแล้วกลับคืนมาได้ โดยจะต้องทำยอดเพื่อปรับระดับสมาชิกขึ้นไปให้สูงกว่าคนที่เค้าเคยแยกออกไปจากเรา เมื่อระดับสมาชิกของเราสูงกว่า ก็จะดึงเค้ากลับคืนมาอยู่ภายใต้สายเราอีกครั้ง ลูกทีมทั้งเก่าและใหม่ในสายของเค้าก็จะเข้ามาอยู่ภายใต้สายงานเราทุกคน

สำหรับคนที่ยังไม่มีใบอนุญาตนายหน้าแล้วต้องการทำธุรกิจ เมื่อสมัครเข้ามาเป็นสมาชิกระดับ 6 ผู้ที่เราควรแนะนำสมาชิกในระยะนี้มากที่สุดคือ สมาชิกซื้อใช้ เพราะพวกเค้าจะซื้อประกันภัยแน่ ๆ และไม่ปรับระดับขึ้นไปสูงกว่าเราแน่ ๆ เมื่อเราพร้อมแล้วก็สอบใบอนุญาตแล้วปรับขึ้นเป็นระดับ 5 เราก็จะดึงสมาชิกระดับ 6 ทุกคนกลับเข้ามาเป็นสมาชิกในสายงานของเรา เพื่อรับรายได้ค่าสายงานที่มากขึ้นด้วย 

ส่วนสมาชิกระดับ 5 ขึ้นไปที่ถูกแยกสายงานจะต้องทำยอดทีมให้ถึงเกณฑ์ปรับระดับให้สูงกว่าลูกทีมที่เคยแยกออกไปจึงจะดึงสายงานคืนได้ครับ

 

ถ่ายโอนผู้รับผลประโยชน์ (กรณีเสียชีวิต, บุคคลล้มละลาย)

เราสามารถถ่ายโอนตำแหน่งและรายได้ให้กับทายาทของเราแบบ Passive Income นั่นแปลว่าทายาทของเราจะเข้าไปรับช่วงต่อตำแหน่ง ระบบที่เราสร้างเอาไว้ จำนวนสมาชิกทั้งหมดในสายงาน และรายได้แทนเรา 100% โดยที่เค้าไม่ต้องเริ่มต้นใหม่ และรายได้ที่ได้รับไปเป็นรายได้ Passive Income คือหากเค้าไม่ชอบงานนี้ เค้าก็ไม่ต้องทำงานใด ๆ เลยก็ยังคงได้รับรายได้ มีเพียงเงื่อนไขเดียวที่เค้าจะต้องทำคือ "ต้องมีใบอนุญาตนายหน้า" ที่เปรียบเสมือนกุญแจไขรายได้ออกมาจากตู้เซฟ

 

แต่ถ้าเค้าเห็นว่ารายได้ในระบบ MGM ของศรีกรุงโบรคเกอร์น่าสนใจ ก็สามารถดูแลและขยายสายงานให้เติบโตยิ่งขึ้น เพื่อให้รายได้ยิ่งเติบโตขึ้นเป็นทวีคูณได้เช่นเดียวกัน

 

ไม่สามารถเปลี่ยนสายงานได้

ที่กล่าวมาตั้งแต่ต้น ศรีกรุงโบรคเกอร์เน้นการสร้างรายได้แบบบ Passive Income จึงจำเป็นต้องมีเงื่อนไขข้อนี้คือ "ไม่สามารถย้ายสายงานได้" เพื่อให้สามารถเกิด Passive Income ได้จริง เพราะกว่าเราจะลงทุนลงแรงสอนคน 1 คนให้เข้าใจระบบ สามารถทำงานได้ต้องใช้เวลาและความอดทน หากอนุญาตให้ย้ายสายงานได้เมื่อทีมงานจะย้าย เค้าคงไม่ย้ายไปแต่ตัวเพื่อไปเริ่มต้นนับ 1 ใหม่ แต่เค้าจะต้องเอาสายงานทั้งหมดของเค้าไปด้วย นั่นก็คือการทำงานทั้งหมดของเราก็จะสูญเปล่า ต้องเริ่มต้นใหม่แบบนี้ไม่จบไม่สิ้น

บางคนอาจจะไม่พึงพอใจผู้แนะนำของเรา ถ้าหากดูจากสูตรที่พี่เม่นให้ไป ตัวเรา x ลูกทีม x ผู้แนะนำ ปัจจัยหลักที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จไม่ใช่ที่ผู้แนะนำ แต่อยู่ที่ตัวเราเอง 

ถึงผู้แนะนำจะพยายามช่วยแค่ไหน แต่ถ้าหากเราไม่ทำอะไรเลยเราก็ไม่มีวันประสบความสำเร็จได้ ตรงกันข้าม หากผู้แนะนำไม่ช่วยอะไรเราเลย แต่เราพยายามไขว่คว้าหาความรู้และลงมือทำอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าอย่างไรก็สำเร็จได้

 

หากเราไม่ถึงพอใจผู้แนะนำ ไม่อยากให้เค้ามีรายได้จากการทำงานของเรา สิ่งที่เราทำได้คือ ทำยอดให้ปรับระดับเท่ากันหรือสูงกว่าเค้า เพียงเท่านี้เค้าก็จะไม่ได้รับผลประโยชน์ใด ๆ จากเราแล้ว 

 

ตัวอย่างการคำนวณรายได้

 

ตัวอย่างที่ 1

ปี 2019 วินัย สมัครเข้ามาเป็นสมาชิกระดับ 6 เพื่อซื้อประกันภัยของตนเอง และซื้อประกันภัยรถยนต์ เบี้ยประกันภัยสุทธิ 20,000 บาท ได้ส่วนลดไป 12% ทำให้ประหยัดเงินไปได้ทั้งหมด 20,000 x 12% = 2,400 บาท

 

ตัวอย่างที่ 2

ปี 2019 วินัยยังไม่มีใบอนุญาตนายหน้า แต่ได้เห็นส่วนลดที่ตนเองได้จากการซื้อประกันภัยใช้เอง และเห็นโอกาสสร้างรายได้ในธุรกิจ MGM ตลอดทั้ง 1 ปี วินัยจึงแนะนำสมาชิกให้กับศรีกรุงโบรคเกอร์เป็นสมาชิกติดตัวเฉลี่ยเดือนละ 7 คน รวมจำนวนทั้งปี 84 คน สมาชิกทุกคนซื้อประกันภัยกับเจ้าหน้าที่ของศรีกรุงโบรคเกอร์เพื่อรับส่วนลดของตนเองแบบเดียวกับทีวินัยเคยได้รับ มียอดซื้อประกันภัยตลอดทั้งปีรวมทุกคนมูลค่า 950,000 บาท วินัยจึงได้รับค่าแนะนำจากศรีกรุงโบรคเกอร์ไปทั้งสิ้น 950,000 x 1% = 9,500 บาท 

 

ในระหว่างปี 2019 วินัยได้อธิบายเรื่องผลประโยชน์เรื่องค่าแนะนำ 1% นี้ให้กับสมาชิกที่แนะนำเข้ามา สมาชิก 5 (ระดับ 6) คนเห็นโอกาสสร้างรายได้เช่นเดียวกัน จึงไปขยายสมาชิกเพิ่มเติมเป็นจำนวนรวม 153 คน มียอดซื้อประกันภัยกับศรีกรุงโบรคเกอร์รวม 1,265,000 บาท ยอดทั้งหมดนี้ไม่ได้เป็นยอดแนะนำติดตัว วินัยจึงไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับค่าแนะนำ 1% แต่จะส่งรายได้ให้กับวินัย หากวินัยไปสอบใบอนุญาตให้ได้

ตัวอย่างที่ 3 

ปี 2020 วินัย ศึกษาแผนธุรกิจ MGM อย่างจริงจัง เห็นโอกาสที่จะมีรายได้เพิ่มมากขึ้น จึงไปสอบใบอนุญาตนายหน้า และปรับขึ้นเป็นระดับ 5 ในปีนี้เจ้าหน้าที่ของศรีกรุงโบรคเกอร์มีการติดตามงานต่ออายุไปที่สมาชิกที่วินัยเคยแนะนำเข้ามา มียอดต่ออายุประกันภัยกับศรีกรุงโบรคเกอร์เหมือนเดิม 70% คิดเป็นมูลค่า 950,000 x 70% = 665,000 บาท และวินัยยังได้แนะนำสมาชิกซ์้อใช้เพิ่มอีก 115 คน ซื้อประกันภัยในปี 2020 เป็นปีแรกมูลค่ารวมทั้งสิ้น 1,380,000 บาทโดยที่ทุกคนซื้อประกันภัยกับเจ้าหน้าที่ของศรีกรุงโบรคเกอร์เช่นเดียวกัน และนี่คือผลงานส่วนตัวของวินัย

อีกส่วนนึงของรายได้งานเดิมของสมาชิก 5 คน (ระดับ 6) ที่มีการขยายสมาชิก มีการต่ออายุประกันภัยกับศรีกรุงโบรคเกอร์ 70% คิดเป็นมูลค่า 1,265,000 x 70% = 885,500 บาท และมีการแนะนำสมาชิกกันเพิ่มเติมอีก 175 คน มีงานใหม่เข้ามา 1,535,000 บาท

ในปี 2020 วินัยจึงมีมูลค่าการซื้อประกันภัยตลอดทั้งสายงานดังนี้

ยอดสมาชิกที่แนะนำติดตัว

665,000 + 1,380,000 = 2,045,000 ยอดทั้งหมดนี้ส่งรายได้ให้กับวินัยดังนี้

ยอดจากทีมงานขยาย 5 คน (ระดับ 6)

885,500 + 1,535,000 = 2,420,500

คำนวณเป็นรายได้ของวินัยได้ดังนี้

รายได้จากสมาชิกที่แนะนำติดตัว

ค่าแนะนำ 1% = 2,045,000 x 1% = 20,450 บาท

ค่าสายงานส่วนต่างระดับสมาชิกระดับ 5 กับระดับ 6 ต่างกัน 3% = 2,045,000 x 3% = 61,350 บาท

รายได้จากทีมงานขยาย 5 คน (ระดับ 6)

ค่าสายงานส่วนต่างระดับสมาชิกระดับ 5 กับระดับ 6 ต่างกัน 3% = 2,420,500 x 3% = 72,615 บาท

รวมรายได้ในปี 2020 คือ 20,450 + 61,350 + 72,615 = 154,415 บาท

นี่คือรายได้ตลอดทั้งปี หากเฉลี่ยต่อเดือนแล้วตกเดือนละ 154,415 / 12 = 12,867 บาท

และยอดในช่วงเดือน กรกฎาคม - สิงหาคม - กันยายน มียอดตลอดทั้งสายงานรวมกันได้ 1,010,050 บาท ถึงเกณฑ์ปรับระดับทำให้วินัยได้ปรับขึ้นเป็นระดับ 4 ยอดที่เกิดขึ้นหลังจากปรับเป็นระดับ 4 ก็จะได้รายได้มากขึ้น

  นี่เป็นเพียงตัวอย่างในการคำนวณที่มาของรายได้ให้เข้าใจระบบเท่านั้น ตัวเลขจริงจะมากหรือน้อยกว่านี้ขึ้นอยู่กับปริมาณสมาชิกและยอดซื้ในสายงาน  

 

ระบบบ MGM มีการขยายตัวทุกปี และจะขยายตัวไปเรื่อย ๆ ปัจจุบันต้นปี 2023 มีสมาชิกมากกว่า 500,000 คน เมื่อเทียบกับจำนวนประชากรยังถือว่ามีโอกาสอยู่มาก แต่ทุกวันที่เราสูญเสียไปโดยที่ไม่ได้ทำอะไรเลยนั่นคือโอกาสกำลังลดลงเรื่อย ๆ 

แผนการเติบโต.png

 

"ตัวอย่างรายได้ใน 1 เดือน (เมษายน 2566) จากการสร้างสายงาน ทั้งสมาชิกซื้อใช้ และสมาชิกนายหน้า รายได้ที่เห็นทั้งหมดเป็นรายได้จากค่าแนะนำและค่าสายงานเท่านั้น ไม่มีรายได้จากการขายเลย"

 

เฮียศรีกรุง (คุณศรีกรุง อรุณสวัสดี) จะประกาศรายได้คนที่มีค่าแนะนำและค่าสายงานรวมกันเกิน 15,000 บาท ทุกเดือน

ข้อสังเกตุธุรกิจ MGM 

เริ่มต้นจากจุดเดียวกัน

สมาชิกทุกคนที่เห็นในภาพ เริ่มต้นธุรกิจจากจุดเดียวกัน เป็นสมาชิกระดับ 6 มาก่อนเหมือนกัน เกือบทั้งหมดไม่มีประสบการณ์ในธุรกิจประกันวินาศภัยมาก่อน เพียงแต่ศึกษาธุรกิจให้เข้าใจ และลงมือทำอย่างต่อเนื่องเท่านั้นเอง

คิดได้ก่อน สำเร็จก่อน

รายชื่อที่แสดงรายได้ค่าแนะนำ + ค่าสายงาน เรียงลำดับจากมากไปหาน้อย โดยด้านหน้าสุดคือรหัสสมาชิก คนที่มีรหัสน้อยกว่าแปลว่าเข้ามาในระบบของศรีกรุงโบรคเกอร์ก่อน ซึ่งการเข้ามาก่อนหรือหลังไม่ได้เป็นตัวชี้วัดความสำเร็จ แต่อยู่ที่ใครคิดได้ก่อน ใครคิดได้ทีหลัง คนที่คิดได้ก่อนก็จะลงมือทำก่อน สังเกตที่รายได้ลำดับที่ 5 รหัสสมาชิก 218747 คือเข้ามาเป็นคนที่สองแสนกว่าแล้วแต่ก็สามารถทำรายได้จากการขยายสมาชิกแซงคนที่เข้ามาก่อนมีรหัส หลักหน่วย สิบ ร้อย พัน หมื่นได้

รายได้ทั้งหมดคือ กำไร

รายได้ที่เห็นเกิดจากการขยายงาน ส่วนใหญ่ทำงานออนไลน์ และบริหารสายงาน ไม่มีแม้แต่หน้าร้านด้วยซ้ำ จึงไม่มีต้นทุนในการบริหารจัดการเลย ไม่ต้องเช่าออฟฟิต ไม่มีค่าน้ำสำนักงาน ค่าไฟสำนักงาน ไม่ต้องทำบัญชี ไม่ต้องติดตามลูกค้า ทั้งหมดนี้สาขาของศรีกรุงโบรคเกอร์ดำเนินการให้หมดแล้ว เพราะฉะนั้นทั้งหมดนี้คือกำไร อาจจะยกเว้นสมาชิกบางส่วนที่มีการเปิดสำนักงานที่จะมีค่าใช้จ่ายอยู่บ้าง

ไม่จำเป็นต้องเป็นนิติบุคคล

สังเกตุว่าจะมีสมาชิกบางส่วนมีชื่อเป็นนิติบุคคล โดยปกติแล้วทุกคนจะเริ่มจากการเป็นสมาชิกบุคคลธรรมดากันก่อน แต่ค่อยมาจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลเมื่อมีรายได้ถึงจุดที่คุ้มค่าทางภาษี เพราะบุคคลธรรมดากับนิติบุคคลมีการคำนวณภาษีที่แตกต่างกันเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นคนที่จดนิติบุคคลไม่จำเป็นต้องเปิดร้านเสมอไป

สมัครสมาชิกศรีกรุงโบรคเกอร์ด้วยการซื้อ PA (ประกันอุบัติเหตุ)

เป็นที่สงสัยว่าทำไมถ้าเราจะสมัครสมาชิกศรีกรุงโบรคเกอร์ จะต้องสมัครด้วยการซื้อประกันอุบัติเหตุ ทั้งที่โบรคเกอร์อื่นไม่มีที่ไหนให้เราต้องสมัครด้วยการซื้อประกันอุบัติเหตุเลย เป็นเพราะว่าศรีกรุงโบรคเกอร์เน้นการสร้างรายได้รูปแบบ Passive Income มีเงื่อนไขว่าไม่สามารถย้ายสายงานได้ การสมัครสมาชิกจึงจะต้องมีจุดให้เค้าหยุดพิจารณาก่อน อย่างน้อยที่สุดค่าประกันอุบัติเหตุก็มาเบรคไว้ให้เค้าต้องคิด และเราไม่สามารถแอบเอาไครมามาสมัครโดยที่เจ้าตัวไม่ยินยอมได้ และทุกคนที่เป็นสมาชิกนายหน้ากับศรีกรุงโบรคเกอร์ เราสร้างรายได้จากประกันภัย ก็ควรจะต้องมีประกันไว้ใช้งาน

bottom of page