top of page
  • รูปภาพนักเขียนP'MEN

การตรวจสอบสถานะนายหน้า / ตัวแทน

อัปเดตเมื่อ 2 ธ.ค. 2563สำหรับผู้ที่กำลังจะทำธุรกรรมด้านการประกันวินาศภัย หรือการประกันชีวิต กับนายหน้าและตัวแทนจากบริษัทต่าง ๆ หากเราไม่มั่นใจว่าเค้าเป็น นายหน้าหรือตัวแทนตัวจริงหรือไม่ เราสามารถตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นได้จากเว็บไซต์ของ คปภ.

👇 คลิกลิ้งค์ " คปภ " 👇


โดยทำตามขั้นตอนดังนี้

1. เลือกเมนู "ตัวแทน/นายหน้า ที่มีใบอนุญาต"

2. ใส่ข้อมูลที่ถูกต้องของตัวแทน/นายหน้า เพียงบางอย่างที่เรารู้ ไม่จำเป็นต้องใส่ทั้งหมดเพราะอาจจะทำให้ระบบหาไม่เจอ

3. เลือกเงื่อนไขที่เราต้องการหาเพียง 1 ข้อเช่น เป็นตัวแทนประกันชีวิตสังกัดบริษัท, เป็นตัวแทนประกันวินาศภัยสังกัดบริษัท, เป็นนายหน้าประกันชีวิต, เป็นนายหน้าประกันวินาศภัย

4. กดปุ่ม "ค้นหาตามเงื่อนไข"


ข้อมูลที่แสดง


ข้อมูลที่แสดงขึ้นมาจะมีดังนี้

1. ลำดับ อาจจะมีมากกว่า 1 แม้จะเป็นข้อมูลของบุคคลเดียวกัน แต่หากเคยมีการขาดต่ออายุ และมาออกใบอนุญาตใหม่ ทำให้เลขที่ใบอนุญาตเปลี่ยนก็จะมีข้อมูลปรากฎด้วย ทำให้เราสามารถรู้ได้ว่า นายหน้า/ตัวแทน ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต ที่เรากำลังจะทำธุรกรรมด้วยมีประสบการณ์ในการทำงานมาระยะเวลาเท่าไหร่แล้ว


2. ชื่อ - สกุล นายหน้า/ตัวแทน ประกันวินาศภัย และประกันชีวิต ดูว่าถูกต้องตรงตามหลักฐานอื่น ๆ ที่เค้าแจ้งเราหรือไม่


3. ชื่อบริษัท ถ้าเป็นตัวแทนประกันชีวิต และตัวแทนประกันวินาศภัย จะแสดงชื่อบริษัทประกันชีวิต และบริษัทประกันภัยที่สังกัดในช่องนี้ด้วย แต่หากเป็นนายหน้าประกันชีวิต และนายหน้าประกันวินาศภัย จะไม่แสดงชื่อบริษัทที่สังกัด เนื่องจากนายหน้าจะไม่ได้สังกัดในบริษัทประกันชีวิต และบริษัทประกันภัยนั้นเอง


4. เลขที่ใบอนุญาต แสดงข้อมูลเลขที่ใบอนุญาตของนายหน้า/ตัวแทน โดยเลข 2 ตัวแรก คือปี พ.ศ. ที่บุคคลนี้ได้รับใบอนุญาต นายหน้า/ตัวแทน ส่วนใหญ่จะพยายามรักษาเลขนี้เอาไว้โดยการต่ออายุใบอนุญาตให้เสร็จสิ้นก่อนบัตรหมดอายุ เพื่อแสดงให้เห็นว่าบุคคลนี้ทำงานนายหน้า/ตัวแทนมาระยะเวลานานเท่าไหร่ แต่หากไม่ได้ต่ออายุให้เรียบร้อยก่อนถึงวันหมดอายุ ทำให้บุคคลนั้นต้องขอออกบัตรใบใหม่และเลขที่ของใบอนุญาตจะเปลี่ยนไป


5. วันออกใบอนุญาต


6. วันใบอนุญาตหมดอายุ ผู้ซื้อควรดูในส่วนนี้ด้วย โดยไม่ทำธุรกรรมหากใบอนุญาตหมดอายุไปแล้ว


7. สถานะใบอนุญาต/ต่ออายุครั้งถัดไป ถ้าใบอนุญาตยังสามารถใช้งานได้จะขึ้นเป็นตัวเลขการต่ออายุครั้งถัดไป แต่ถ้าใบอนุญาตหมดอายุไปแล้ว จะขึ้นว่า "หมดอายุ"

เพียงเท่านี้ ทุกท่านก็สามารถซื้อประกันกับนายหน้า/ตัวแทน ประกันชีวิต และประกันวินาศภัยได้อย่างสบายใจ


สำหรับคนที่สนใจจะซื้อประกันภัยรถยนต์ หรือประกันวินาศภัยอื่น ๆ เช่น ประกันอุบัติเหตุ ประกันสุขภาพ ประกันอัคคีภัย ประกันการเดินทาง และอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถสมัครสมาชิกกับศรีกรุงโบรคเกอร์เพื่อรับสิทธิ์ซื้อประกันภัยรถยนต์ และประกันวินาศภัยอื่น ๆ ได้ในราคาสมาชิก ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเต็มราคาอีกต่อไป วิธีสมัครสมาชิกเพียงซื้อประกันอุบัติเหตุไมโครอินชัวรันส์ 200 บาท รับความคุ้มครองการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทุนประกัน 100,000 บาท เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นการสมัครสมาชิกและได้ประกันอุบัติเหตุไปในตัว


และสำหรับนายหน้าประกันวินาศภัย และนายหน้าประกันชีวิตที่สนใจจะอบรมต่ออายุบัตรนายหน้าฯ ก็สามารถสมัครสมาชิกกับศรีกรุงโบรคเกอร์ด้วยวิธีการซื้อประกันอุบัติเหตุไมโครอินชัวรันส์ 200 บาทเช่นเดียวกัน เพื่อรับสิทธิ์อบรมต่ออายุบัตรนายหน้ากับศรีกรุงโบรคเกอร์ได้ในราคาพิเศษ ที่ทางบริษัทจัดอบรมให้กับสมาชิกของบริษัททุกสาขาทั่วประเทศอีกด้วย


สนใจสมัครร่วมทีมงานเดียวกับพี่เม่น

ติดต่อได้ที่ Line ID : srikrung168 Line : http://line.me/ti/p/~srikrung168

หรือโทร 0-654-088-088


ใบสมัครออนไลน์ สมัครเป็นทีมงานติดตัวพี่เม่น https://www.srikrungexpo.com/k25655


ดู 3,134 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Commentaires


bottom of page