top of page
  • รูปภาพนักเขียนP'MEN

ของในรถโดนขโมย ประกันรถยนต์ช่วยเหลืออะไรบ้าง?

อัปเดตเมื่อ 2 ธ.ค. 2563ประกันภัยรถยนต์ทุกประเภท มีไว้เพื่อใช้ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ แต่ที่คุ้มค่าที่สุดก็คือ ประกันภัยชั้น 1 เพราะคุ้มครองครบรอบด้านแม้ไม่เกิดเหตุรถชนรถ แต่ก็ยังมีข้อสงสัยในกรณีที่ของภายในรถโดนขโมย ประกันภัยชั้น 1 ยังให้ความคุ้มครองหรือไม่


สำหรับเหตุการณ์แบบนี้ ต้องขอบอกเลยว่าการโดนโจรกรรม หรือขโมยของภายในรถ ทางบริษัทประกันสามารถชดใช้ค่าเสียหายได้เพียงแค่ตัวรถเท่านั้น ไม่สามารถเคลมทรัพย์สินมีค่า เช่น โน๊ตบุ๊ก กระเป๋าเงิน ฯลฯ ที่อยู่ภายในรถ เนื่องจากเป็นของส่วนบุคคล ซึ่งหากรถของท่านโดนโจรกรรมโดยการงัด หรือทุบกระจก ทางบริษัทประกันจะชดเชย และเคลมค่าเสียหายให้เพียงแค่ตัวรถนั่นเอง


แต่ทั้งนี้ ศรีกรุงโบรคเกอร์ ก็มีวิธีป้องกันง่าย ๆ มาฝากกัน ดังนี้

  1. ติดตั้งสัญญาณกันขโมย รถรุ่นใหม่จะมีสัญญาณกันขโมยมาให้อยู่แล้ว ซึ่งหากตัวรถของท่านถูกงัด หรือมีอะไรที่กระแทกรถอย่างแรง สัญญาณกันขโมยจะดังขึ้นมาทันที แต่ถ้ารถของท่านไม่มีสัญญาณกันขโมย แนะนำให้ไปหามาติดตั้งไว้จะดีกว่า

  2. เช็กว่ารถล็อกดีแล้วหรือยัง ถือเป็นวิธีเบสิกที่ทุกคนต้องทำ เพราะหลาย ๆ คนมักจะลืมตัว เมื่อลงจากรถก็เดินออกไปเลย ทั้งที่จริงควรเช็กให้ดีก่อนว่า รถของท่านล็อกดีแล้วหรือยังก่อนจะเดินออกไปทุกครั้ง

  3. จอดรถในที่ปลอดภัย และสว่าง เพราะการจอดรถในที่คนพลุกพล่าน หรือสว่าง โอกาสที่จะถูกงัดรถก็จะน้อยลง ท่านจึงควรหาที่จอดรถในที่ที่มีแสงสว่าง หรือคนผ่านไปผ่านมาเยอะ ๆ และไม่ควรจอดรถในที่เปลี่ยวเพื่อความปลอดภัยทั้งคน และรถ หรือถ้าจะให้ดีก็หาที่จอดแบบมีกล้องวงจรปิดติดตั้ง หรือมีคนคอยเฝ้าก็ได้เช่นกัน

  4. ติดตั้งระบบป้องกันการสตาร์ทเครื่องยนต์ ปัจจุบันมีเทคโนโลยีระบบป้องการการสตาร์ทรถ หรือ Engine Immobilizer System โดยลูกกุญแจ และแม่กุญแจจะมีการส่งรหัสผ่านกันไปมา หากเป็นดอกจริงจะสามารถสตาร์ทรถได้ แต่หากรหัสที่ส่งหากันผิดระบบจะมีทำการดับเครื่องยนต์โดยทันที และไม่มีทางที่จะสตาร์ทอีกรอบได้ด้วยกุญแจอันเดิม

แม้ประกันภัยรถยนต์จะเคลมได้เฉพาะตัวรถ ไม่คุ้มครองของทรัพย์สินที่สูญหายเนื่องจากถูกขโมย แต่ถ้าเกิดรถถูกขโมยไปทั้งคัน ประกันภัยช่วยเหลือกรณีรถหายให้ท่านเต็ม ๆ ตามเงื่อนไขความคุ้มครอง ซึ่งหากท่านอยากได้ความคุ้มครองจัดเต็มแบบนี้ ท่านสามารถเข้ามาเช็กเบี้ย และทำประกันรถยนต์ได้ที่ ศรีกรุงโบรคเกอร์


สนใจสมัครร่วมทีมงานเดียวกับพี่เม่น

ติดต่อได้ที่ Line ID : srikrung168 Line : http://line.me/ti/p/~srikrung168

หรือโทร 0-654-088-088


ใบสมัครออนไลน์ สมัครเป็นทีมงานติดตัวพี่เม่น https://www.srikrungexpo.com/k25655


ดู 20 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page