top of page
  • รูปภาพนักเขียนP'MEN

ซื้อประกันภัยรถยนต์ (รถป้ายแดง) กับศรีกรุงโบรคเกอร์


สวัสดีครับ สมาชิกศรีกรุงโบรคเกอร์และผู้สนใจทุกคน


คลิปนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการซื้อประกันภัยรถยนต์ป้ายแดง สำหรับคนที่ต้องการตัวเลือกประกันภัยเพิ่มเติมจากข้อเสนอที่ศูนย์รถยนต์ให้เรามาครับ

พูดถึงการซื้อรถยนต์ใหม่สัก 1 คัน ส่วนใหญ่ก็อาจจะได้ประกันชั้น 1 แถมมาให้กับรถและมีประกันคุ้มครองกันตั้งแต่ขับรถออกจากโชว์รูมกันเลย แต่ก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไปครับ รถบางรุ่นในบางโชว์รูมที่มีคู่แข่งทางการตลาดน้อย เค้าก็อาจจะไม่ได้แถมประกันชั้น 1 มาให้ด้วย


หรือหากเราไม่ชอบบริษัทประกันภัยที่ศูนย์บริการแถมมาให้ เราอาจจะเลือกต่อรองไม่รับของแถมเป็นประกันภัยรถยนต์เพื่อให้ได้ส่วนลดมากขึ้นและมาเลือกซื้อเองก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเหตุผลของแต่ละคนครับคราวนี้เรามาดูกันว่าการเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ป้ายแดงต้องใช้เอกสารอะไร และกระบวนการเป็นอย่างไรบ้าง


เริ่มที่เอกสารที่ใช้เช็คราคาประกันภัยรถยนต์ก่อน สิ่งที่ใช้มีเพียงอย่างเดียวก็คือ "ใบจอง" หรือ "เอกสารซื้อขาย" ทั้งนี้เอกสารดังกล่าวจะต้องมีข้อมูลรถครบถ้วน เช่น ยี่ห้อ รุ่น ขนาดเครื่องยนต์ ปีของรถ รวมถึงราคาในการซื้อขาย เพื่อบริษัทประกันภัยจะได้เสนอราคาและทุนประกันที่ถูกต้อง


เมื่อเราส่งใบจอง หรือ เอกสารซื้อขาย ให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายของศรีกรุงโบรคเกอร์แล้ว เจ้าหน้าที่จะส่งอีเมล์ไปยังบริษัทประกันภัยต่าง ๆ เพื่อขอใบเสนอราคาอีกต่อหนึ่ง ซึ่งแต่ละบริษัทจะใช้ระยะเวลาในการตอบกลับมาไม่เท่ากัน ประมาณ 1-5 วันทำการ แปลว่าเราควรจะส่งเอกสารเช็คเบี้ยประกันภัยอย่างน้อย 7 วันก่อนวันนัดรับรถ เพื่อให้ได้ราคามาพิจารณาทันกำหนด


หลังจากที่เราตกลงแล้วว่าจะซื้อประกันภัยของบริษัทไหน เราจะต้องมีเอกสารอีก 3 ฉบับในการแจ้งงานประกันภัยนั่นก็คือ

  1. ใบรับรถ

  2. สำเนาบัตรประชาชนของเจ้าของรถ

  3. หลักฐานการชำระเบี้ยประกันภัย

และแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมได้แก่

  1. วันเริ่มคุ้มครอง ให้ดีควรจะเป็นวันเดียวกับที่นัดรับรถ

  2. ซื้อ พรบ ด้วยหรือไม่

  3. จะจดทะเบียนของจังหวัดอะไร

  4. ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร

สิ่งที่ควรคำนึงถึงอย่างยิ่ง

ในการซื้อประกันภัยชั้น 1 จะเริ่มต้นคุ้มครองในชั้น 3 ก่อนจนกว่าจะถ่ายรูปเรียบร้อยจึงจะปรับความคุ้มครองไปเป็นชั้น 1 ตามที่ระบุในกรมธรรม์ ดังนั้นการถ่ายรูปรถควรดำเนินการให้เรียบร้อยก่อนนำรถออกจากศูนย์บริการ หรือหากวันนั้นไม่สะดวกจริง ๆ ก็ให้นัดให้เร็วที่สุดครับ


 

สนใจสมัครร่วมทีมงานเดียวกับพี่เม่น

ศึกษาสิทธิประโยชน์ของสมาชิกศรีกรุงโบรคเกอร์


ติดต่อได้ที่ Line ID : srikrung168 Line : http://line.me/ti/p/~srikrung168

หรือโทร 0-654-088-088


ใบสมัครออนไลน์ สมัครเป็นทีมงานติดตัวพี่เม่น https://www.srikrungexpo.com/k25655ดู 10 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page